Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh Hot nhất hiện nay và bí kíp ‘Săn’ hiệu quả

Du học Nhật bằng tiếng Anh là loại hình khá mới mẻ và được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam quan tâm. Làm thế nào để giành được suất học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh. Bài viết sau tổng hợp những kinh nghiệm quý báu giúp bạn có cơ hội kiếm học bổng giá trị này, theo dõi ngay nhé!

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh là gì?

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh còn được gọi là học bổng Global. Theo đó, thay vì giảng dạy bằng tiếng Nhật, du học sinh sẽ được học tập bằng tiếng Anh. Chương trình học bổng này áp dụng cho sinh viên đại học và sau đại học các trường thuộc top Global University tại Nhật Bản như: Kyoto, Ritsumeikan Asia Pacific, Tokyo… Bạn có thể tham gia ứng tuyển trực tiếp trên website của trường muốn theo học.

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh là gì?
Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh là gì?

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh ra đời với mong muốn đào tạo và tìm kiếm nhân tài cho Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản, dự án đã lôi kéo được biết bao du học sinh xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Qua đó, quốc tế hoá môi trường đại học, hình thành mạng lưới giáo dục xuyên quốc gia.

Ưu điểm của chương trình học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh

Với mục tiêu thu hút sinh viên quốc tế, học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh mang đến cơ hội giao và học hỏi cùng những du học sinh xuất sắc trên thế giới. Nếu như du học theo lối cũ đòi hỏi khả năng tiếng Nhật cao thì học bổng này giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng. Những sinh viên quốc tế đến Nhật du học cũng không còn gặp trở ngại bởi trình độ tiếng Nhật.

Giá trị học bổng cực cao lên đến hơn 2 tỷ đồng. Một mức học bổng quá lý tưởng so với các loại học bổng khác. Trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như được miễn giảm học phí, ký túc xá và chu cấp tiền sinh hoạt mỗi tháng từ chính phủ Nhật. Vì vậy, du học sinh có thể thoải mái và tập trung học tập tốt nhất.

Ưu điểm của chương trình học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh
Ưu điểm của chương trình học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh

Học bổng cũng hỗ trợ sinh viên lựa chọn với các ngành học đa dạng từ kinh tế, xã hội đến khoa học kỹ thuật. Đối với bậc Đại học, du học sinh thường chọn các ngành Engineering – thế mạnh của Nhật. Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế không thua kém bất cứ trường đại học hàng đầu nào trên thế giới.

Song song với việc học bằng tiếng Anh, sinh viên được đăng ký các lớp học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí. Với vốn ngôn ngữ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm vào thời gian rảnh. Đây cũng là dịp để khám phá văn hoá và con người Nhật Bản, tích luỹ và trau dồi kiến thức cho bản thân.

Du học sinh làm thêm để học hỏi và kiếm tiền vào thời gian rảnh
Du học sinh làm thêm để học hỏi và kiếm tiền vào thời gian rảnh

Trong 4 năm học bạn sẽ nhận được bằng kép tương đương 2 bằng Đại học. Điều này có cơ hội xảy ra nếu bạn tham gia chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học. Ví dụ như Tokyo và Đại học Willamette liên kết với nhau hỗ trợ sinh viên nhận song bằng.

Như vậy, sau khi kết thúc chương trình học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh, bên cạnh chuyên môn theo học, bạn sẽ có lợi thế thông thạo 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Đây là điều kiện để bạn được làm việc cho các công ty, tổ chức, tập đoàn lớn không chỉ tại Nhật mà trên toàn cầu.

>> Xem thêm:

Điều kiện xét tuyển học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh

Tiêu chí xét tuyển học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh sẽ dựa trên kết quả của kỳ thi chuẩn quốc tế. Mỗi trường đại học sẽ có tiêu chuẩn xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, du học sinh sẽ phải đảm bảo những yếu tố sau.

Điều kiện xét tuyển học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh
Điều kiện xét tuyển học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh
 • Trình độ tiếng Anh tương đương với TOEFL là 80 hoặc IELTS từ 6.0 trở lên
 • Tổng điểm các môn thi đầu vào Đại học tại Việt Nam hoặc điểm thi 1 trong các bài test chuẩn quốc tế SAT, ACT, EJU…
 • Học bạ 3 năm cấp 3 trên 8.0 hoặc bằng tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi, 1 số trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng quốc tế IB
 • Bài khóa luận xin học bổng, bài phỏng vấn theo yêu cầu của mỗi trường
 • Chứng nhận giải thưởng, thành tích tham gia hoạt động ngoại khoá, hoạt động tình nguyện xã hội…

Những học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh hot nhất hiện nay

Đại học Hiroshima

Đại học Hiroshima hỗ trợ 3 gói học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh lần lượt là:

Đại học Hiroshima
Đại học Hiroshima
 • Học bổng du học Nhật Mext (Monbukagakusho)

Đây là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Mext dành cho sinh viên ưu tú người nước ngoài. Ứng viên nhận được học bổng Chính phủ Nhật Bản sẽ không được phép nhận cùng lúc bất cứ học bổng nào khác.

 • Học bổng cho sinh viên quốc tế.

Học bổng này sẽ dành cho 10 sinh viên xuất sắc nhất qua đợt tuyển chọn hồ sơ đăng ký vào trường. Học bổng được hỗ trợ dưới sự quyên góp và ủng hộ từ các cá nhân trong và ngoài trường Hiroshima. Giá trị học bổng này lên đến 30.000 yên/tháng với thời hạn 6 tháng.

 • Học bổng cho sinh viên xuất sắc

Du học sinh nhận được học bổng cho sinh viên xuất sắc của trường đại học Hiroshima đều là các cá nhân ưu tú với thành tích học tập cực ‘khủng’. Mỗi suất học bổng kèm theo bằng chứng nhận, quà lưu niệm và 100% chi phí học tập của kỳ học tiếp theo.

Đại học Waseda

Không kém đại học Hiroshima, Waseda tung ra nhiều suất học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh hấp dẫn cho sinh viên theo học. Học bổng do chính trường tài trợ sinh viên như học bổng du học sinh quốc tế giảm 50% học phí hàng năm, học bổng Okuma, học bổng Azuka Ono trị giá 400.000 yên/năm…

Đại học Waseda
Đại học Waseda

Bạn cũng có cơ hội nhận các học bổng giới thiệu từ trường Waseda như học bổng danh dự cho du học sinh quốc tế dự kiến trị giá 48.000 yên với thời hạn 6 tháng đến 1 năm. Học bổng tổ chức giáo dục châu Á thời gian 2 năm khoảng 50.000 yên/tháng. Hay học bổng của tổ chức Assuran lên đến 100.000 yên/tháng trong vòng 2 năm.

Ngoài ra, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng trao tặng học bổng tạo điều kiện học tập cho sinh viên tại đại học Waseda như quỹ học bổng Inoac 50.000 yên/ tháng thời hạn 1-2 tháng, quỹ học bổng châu Á trao đổi sinh viên quốc tế trị giá 60.000 yên/tháng hay quỹ học bổng Atsumi lên tới 200.000/tháng…

Đại học Hosei

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh đến từ đại học Hosei với ưu đãi lớn cho sinh viên phải kể đến là quỹ học bổng sinh viên quốc tế Hosei. Học bổng dành cho đối tượng sinh viên năm 2,3,4 theo học các ngành nhân văn với mức hỗ trợ học tập trị giá 200.000 yên/năm, 250.000 yên/năm với những bạn theo học khối ngành khoa học.

Học bổng Centennial áp dụng với sinh viên năm 2,3,4 cần hỗ trợ tài chính với mục tiêu giáo dục. Mức học bổng trị giá 200.000 yên/năm cho ngành nhân văn, 250.000 cho khối khoa học.

Học bổng của HU Co.,Ltd phục vụ sinh viên quốc tế năm 2,3,4. Mỗi suất học bổng tương đương 200.000 yên/năm với người theo học ngành nhân văn, 250.000 yên/năm với người học khối khoa học.

Đại học Hosei
Đại học Hosei

Học bổng kỷ niệm 100 năm thành lập hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tất cả các khóa. Trị giá của mỗi học bổng là 200.000 yên/năm cho du học sinh ngành nhân văn, 250.000 yên/năm cho sinh viên khối khoa học.

Không chỉ với sinh viên bậc đại học, nhà trường còn trợ cấp học bổng đối với du học sinh sau đại học. Những cá nhân có thành tích điểm số nổi bật cần tài chính hỗ trợ học tập sẽ được nhận học bổng tốt nghiệp đại học Hosei trị giá 200.000 yên/năm.

Với các bạn sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc có cơ hội sở hữu học bổng kỷ niệm 100 thành lập trường. Mức thưởng học bổng phân theo ngành. Sinh viên theo khối nhân văn là 200.000 yên/năm, sinh viên theo khối khoa học là 450.000 yên/năm. Đại học Hosei dành sự ưu ái cho sinh viên Việt Nam theo học khoa Kỹ thuật và Thiết kế tại trường với học bổng Taisei Corporation.

Bên cạnh những suất học bổng giá trị, đại học Hosei có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên đáp ứng đủ tiêu chí điểm số học tập theo quy định. Tuỳ vào kết quả của mình, bạn sẽ được giảm 30% học phí với sinh viên năm nhất, 40% hay thậm chí là 50% học phí vào các năm tiếp theo.

Đại học Ritsumeikan

Sinh viên có thể sở hữu 1 trong số những học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh tại đại học Ritsumeikan như:

Đại học Ritsumeikan
Đại học Ritsumeikan
 • Học bổng trước khi ghi danh

Với suất học bổng này, du học sinh quốc tế xuất sắc sẽ được giảm 20 đến 100% học phí. Dựa trên kết quả test đánh giá đầu vào của từng cá nhân, nhà trường sẽ tặng học bổng sinh viên năm nhất. Các năm tiếp theo, căn cứ vào kết quả học tập của năm trước để xét học bổng.

 • Học bổng sau khi theo học

Bạn có thể săn học bổng sau khi theo học Ritsumeikan là học bổng Jasso 48.000 yên/tháng, thời hạn 1 năm và học bổng hỗ trợ của khoa 250.000 yên/năm.

 • Học bổng của trường Global Liberal Arts

Trị giá 300.000 yên đến 700.000 yên/năm, học bổng áp dụng cho tất cả những ai theo học song bằng tại trường đại học Quốc gia Úc. Lưu ý là học bổng không có giá trị cộng dồn với các khoá học khác.

 • Học bổng dành cho sinh viên chương trình JD

3 học bổng học viên có thể nhận được với chương trình JD là học bổng giảm 30% học phí đại học Hoa Kỳ. Học bổng Ritsumeikan University Study Abroad Challenge với số tiền 500.000 yên/học kỳ. Học bổng danh dự Ritsumeikan Sakura 750.000 yên/học kỳ.

Đại học NUCB

Nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế, đại học NUCB thành lập học bổng ký túc xá cho học viên có kết quả cao trong cuộc tuyển chọn đầu vào. Mỗi ký túc xá sẽ có mức hỗ trợ khác nhau. Ký túc xá Chiyoda và Meito loại 1 là 40.000 yên mỗi tháng, loại 2 là 35.000 yên mỗi tháng, loại 3 là 30.000 yên mỗi tháng. Ký túc xá Yonenogi, Sanbongi, Sagamine trợ cấp sinh viên 10.000 yên mỗi tháng.

Sau khi nhập học, tuỳ thành tích mà bạn có được, NUCB trao tặng các suất học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh trị giá cho sinh viên. Học bổng người sáng lập 100.000 yên/6 tháng. Học bổng tổng thống 50.000 yên/6 tháng. Học bổng cựu sinh viên 100.000 yên/năm.

Đại học Kinh doanh và Thương mại Nagoya (NUCB)
Đại học Kinh doanh và Thương mại Nagoya (NUCB)

Du học sinh đăng ký học tập hệ sau đại học của trường NUCB nếu đạt yêu cầu quy định, tốt nghiệp trường trong 3 năm sẽ được cấp học bổng vào năm thứ 2. Ngoài khuôn viên trường, có rất nhiều đơn vị trợ cấp học bổng cho sinh viên. Học bổng cho vay Jasso dành cho sinh viên xuất sắc gặp khó khăn trong học tập về vấn đề tài chính. Hay 1 số học bổng được cấp bởi các tổ chức tư nhân, công ty dựa trên chính sách riêng.

NUCB cũng hỗ trợ học phí cho học viên với các khoản vay giáo dục quốc gia, vay giáo dục tài chính lãi suất thấp. Nhà trường còn lập kế hoạch hỗ trợ bằng hệ thống thanh toán trả góp. Sinh viên có thể xài ứng dụng đơn giản để đóng học phí từ khi nhập học đến khi ra trường 1 cách dễ dàng.

Bí kíp ‘săn’ học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh

Học bổng là một trong những giải pháp giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản. Làm thế nào để nhận được những suất học bổng giá trị này? Dưới đây là bí kíp giúp bạn có cơ hội cao ‘săn’ được học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh, hãy lưu lại nhé.

Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện quan trọng để xét tuyển học bổng
Chứng chỉ ngoại ngữ là điều kiện quan trọng để xét tuyển học bổng

Chứng chỉ quốc tế là điều kiện tiên quyết để bạn được xét tuyển học bổng du học. Điểm thi tiếng Anh đầu vào càng cao cơ hội đạt học bổng sẽ sàng lớn. Hiện nay, du học Nhật hệ tiếng Anh đa số các trường chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEFL (cả iBT và PBT). Tuỳ trường và ngành học có thể công nhận chứng chỉ TOEIC, Cambridge English Qualification…

Một số trường tại Nhật Bản yêu cầu sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ khác chứng minh tư duy và năng lực phù hợp với ngành học đăng ký. Phổ biến nhất là chứng chỉ SAT, ACT, EJU, GCE A level, IB Diploma… Tuy vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng bởi các trường chỉ đòi hỏi 1 trong số các chứng chỉ đó. Hãy chọn trường sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian ôn thi cho các bài test đó.

Bài viết luận thu hút sẽ tăng cơ hội để bạn nhận được học bổng
Bài viết luận thu hút sẽ tăng cơ hội để bạn nhận được học bổng

Bài viết luận là một trong những điều kiện để bạn được nhận học bổng. Vì vậy, chuẩn bị bài luận xin học bổng là vô cùng quan trọng. Đề bài viết luận có 2 hình thức chính. Một là sinh viên viết bài theo chủ đề được giao. Hai là viết theo chủ đề tự chọn thoải mái thể hiện bản thân. Tuỳ từng chủ đề mà bạn sẽ thể hiện nét cá tính riêng biệt thực sự thu hút khiến bạn xứng đáng có được học bổng.

Tỉ lệ cạnh tranh học bổng du học Nhật hệ tiếng Anh qua các năm khá ổn định. Để có thể chắc chắn đạt được học bổng việc cần làm là bạn nên chuẩn bị hồ sơ sớm, cân nhắc chọn trường, ngành học cẩn thận. Từ đó đặt ra chiến lược thi hiệu quả đảm bảo tỷ lệ đỗ cao nhất.

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh mở ra cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn cho nhiều sinh viên quốc tế. Với những thông tin này mong rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để giật được suất học bổng mà mình mơ ước nhé.